Cuối năm 2010, Công Ty Cổ Phần Thực Phẩm Gia Đình Anco được thành lập, có tên tiếng anh là Anco Family Food, gọi tắt là AFF. Là một doanh nghiệp thực phẩm Việt, AFF có sẵn ưu thế về vị thế chủ lực của nông nghiệp trong kinh tế quốc gia và mức độ am hiểu thị trường, trăn trở trước những băn khoăn của người tiêu dùng về vấn nạn vệ sinh an toàn thực phẩm, AFF đã được hình thành không chỉ xuất phát từ khát khao mang đến những thực phẩm Việt Nam chất lượng cao dành cho người Việt Nam mà còn đặt mục tiêu sẽ hỗ trợ và đồng hành cùng nhà nông gia tăng giá trị nông sản, duy trì sự phát triển bền vững nền nông nghiệp Việt Nam.


Sáu năm hình thành và phát triển, sáu năm AFF từng bước khẳng định uy tín trên thương trường, đi lên bằng chất lượng sản phẩm, bằng niềm tin và sự ủng hộ của người tiêu dùng và khách hàng. Từ số vốn đầu tư ban đầu 40 tỷ đồng, với chỉ 50 nhân viên và 1 nhà máy chế biến giờ đây AFF đã có trong tay 2 nhà máy, gần 1000 nhân viên với thị phần và tốc độ tăng trưởng cao.

 

CỘT MỐC PHÁT TRIỂN

 

Năm 2010: sản phẩm xúc xích dinh dưỡng Xuxifarm ra đời trong niềm vui và hy vọng của cả một tập thể nhưng lúc bấy giờ để đưa được hàng vào thị trường là hết sức khó khăn. Tuy nhiên, AFF không chỉ là một doanh nghiệp, mà là một gia đình, tất cả với ý chí quyết tâm dám nghĩ dám làm, đã cùng nhau cố gắng. Ban lãnh đạo trực tiếp chỉ đạo, cán bộ nhân viên làm việc trong những điều kiện hết sức khó khăn, thậm chí ở những vùng sâu vùng xa không mang lại nhiều lợi nhuận nhưng vẫn quyết tâm thực hiện. Mục đích là phải làm sao cho sản phẩm đến được tay người tiêu dùng.

Năm 2012: thành công bước đầu trong tạo dựng sự tin tưởng của người tiêu dùng và khách hàng, công ty đã mạnh dạn đầu tư, mở rộng sản xuất và đa dạng hóa sản phẩm bằng việc cho ra đời liên tiếp hai dòng xúc xích tiệt trùng Bé khỏe và đặc biệt xúc xích dinh dưỡng dành cho giới trẻ hiện đại Suteki. Bởi hiểu rằng những người trẻ năng động thường không có thời gian, không ăn uống lành mạnh và không đảm bảo dinh dưỡng và khi mà những tiêu chí trên khó lòng thỏa mãn cùng lúc thì Suteki là một trong những giải pháp dành cho giới trẻ bận rộn. Tiên phong đi theo hướng “Bữa ăn sẵn sàng”, sản phẩm có thể đáp ứng đầy đủ ba tiêu chí: ngon, tiện lợi, đầy đủ dinh dưỡng đảm bảo tốt nhất sức khỏe của các bạn trẻ mà vẫn giữ được một nhịp sống năng động.

2013, 2014: Nếu như năm 2013 là một năm đầy khó khăn của thị trường kinh tế Việt Nam thì đối với AFF là một thời kỳ gặt hái thành công. Sản phẩm đã thực sự được thị trường đón nhận. Công ty đã khẳng định được uy tín và thương hiệu của mình. Điều này thể hiện rõ nét ở tốc độ tăng trưởng doanh thu năm 2013 lên tới 122%. Trong niềm hân hoan đó, năm 2014 ban lãnh đạo công ty với khả năng nắm bắt, thấu hiểu tâm lý nhiều trẻ em không thích ăn rau, nên đã quyết định cho ra đời dòng sản phẩm xúc xích dinh dưỡng Xuxifarm rau củ giúp các bà mẹ cân bằng bữa ăn cho trẻ. 

Đặc biệt, sự ra mắt dòng thực phẩm đóng hộp cao cấp Master T đã chính thức xác nhận sự mở rộng hình thức kinh doanh của AFF.

2015 là thời điểm đánh dấu bước phát triển đột phá của công ty trên một tầm cao mới, một vị thế mới. Đó là sự ra đời sản phẩm mới bánh gạo Tê Tê với sứ mệnh đã được ban lãnh đạo công ty đặt ra từ những ngày đầu thành lập là bằng việc sử dụng nguyên liệu chính là gạo Việt Nam, AFF sẽ đồng hành và hỗ trợ người nông dân trong việc gia tăng giá trị nông sản, đưa nông sản Việt Nam vươn ra thế giới.

Năm 2016: do nhận thấy tiềm năng phát triển của ngành bánh gạo là rất lớn nên ban lãnh đạo đã quyết định mời Quỹ đầu tư Penm Partners hợp tác chiến lược và diễn viên điện ảnh Ninh Dương Lan Ngọc làm đại sứ thương hiệu. Đồng thời, nhãn hàng cũng tài trợ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Qua đó, AFF mong muốn tôn vinh vẻ đẹp nhân ái là điểm nhấn của cuộc thi năm nay và cùng với ban tổ chức tìm ra gương mặt xứng đáng đại diện cho quốc gia trên đấu trường nhan sắc thế giới. 

 

 

HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI

 

Sáu năm hoạt động cũng là một quá trình công ty không ngừng phát huy tinh thần tương thân tương ái, đóng góp về cả vật chất lẫn động viên tinh thần để tiếp thêm niềm vui và nghị lực sống cho trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật và những mảnh đời kém may mắn qua rất nhiều những chương trình thiện nguyện như: Đêm hội trăng rằm, Trung thu cho em, Góc tối, Về với yêu thương, Chung tay vì sức khỏe cộng đồng 2016, Ngày hội trăng rằm 2016, Vui tết Trung thu 2016, ...

Đặc biệt, sự kiện AFF trao tặng 3 tỷ đồng cho Quân Chủng Hải Quân Việt Nam để đóng xuồng CQ đã vượt lên trên phương diện tài chính để trở thành nguồn cổ vũ tinh thần yêu nước mạnh mẽ trong toàn Đảng, toàn dân. Những món quà tuy không lớn nhưng với những gì AFF đã, đang và sẽ thực hiện sẽ là nguồn lan tỏa cảm hứng muốn đóng góp cho đời với thông điệp “HÃY YÊU THƯƠNG VÀ KHÔNG NGỪNG CHIA SẺ”.


Câu chuyện của chúng tôi chưa thể gọi là thành công mà vẫn đang được viết tiếp nhưng chắc chắn cùng nhau chúng tôi có thể làm nên lịch sử.


"CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM GIA ĐÌNH ANCO VƯƠN TẦM CAO MỚI!"